จอห์น วิค แรงกว่านรก 2 ภาพยนตร์อีกเรื่องที่ได้รับการกล่าวขานกันมากในช่วงนี้ทั้งนักวิจารณ์และบรรดาคอหนังตามกระแส ถ้าใครจำได้ก่อนหน้านี้ จอห์น วิค ภาคแรกก็ออกมาสร้างความเซอร์ไพร์มาครั้งหนึ่ง จากหนังนอกกระแสที่โดนวิจารณ์ด้วยซ้ำว่าเป็นหนังบู๊แอ็คชั่นดาดๆ ทั่วไปไม่น่าจะสอบผ่าน แต่กลับผิดคาดเมื่อหนังเข้าฉายสัปดาห์แรกก็โกยรายการได้ติดชาร์ต  จากครั้งแรกทีมผู้สร้างไม่ได้มีแนวคิดจะสร้างภาคต่อด้วยซ้ำ

ตัวเรื่องนั้นไม่ได้มีอะไรมากออกจะขำๆ ด้วยซ้ำกับการแก้แค้นของพระเอกที่หมาถูกฆ่าตาย ยังคิดเล่นๆ เลยว่าแก๊งมาเฟียต้องมาตายยกแก๊งเพราะหมาตัวเดียว  แต่ด้วยการออกแบบฉากต่อสู้บวกกับความไม่มีอะไรนี่แหละเป็นอะไรที่คนดูไม่เครียดไปกับเนื้อหามากถือเป็นเสน่ห์โดยไม่รู้ตัว ดูเอาบันเทิงลุ้นพระเอกกระทืบผู้ร้ายเอามันส์ และคาแร็กเตอร์พระเอกที่ชัดเจนคือเป็นนักฆ่ามือพระกาฬตัวจริง เก่งจริง เก๋าจริง คนดูรู้สึกได้ว่าพระเอกเก่งจริง แถมยังออกแบบให้หนังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่นการออกแบบวิถีชีวิตวงการนักฆ่า เขามีกฏอย่างไร

พอกระแสภาคแรกออกมาดี ทีมผู้สร้างก็ได้ไฟเขียวให้สร้างภาคต่อมาเป็น JOHN WICK: CHAPTER 2  ซึ่งเป็นทีมผู้กำกับและคนเขียนบทคนเดิม

ผู้กำกับ: Chad Stahelski (แชด สตาเฮลสกี)
เขียนบท: Derek Kolstad
ประพันธ์ดนตรีโดย: Tyler Bates (ไทเลอร์ เบตส์แมน)
นักแสดงนำ: Keanu Reeves, Riccardo Scamarcio, Ian McShane

 

โดยเนื้อเรื่องของต่อภาคนั้นทางผู้กำกับได้บอกว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่เดินต่อจากภาคแรกเพียง 4 วันหลังจากจบภาคแรก ดังนั้นจะเป็นการชมหนังที่มีเนื้อหาต่อเนื่องแน่นอน…แถมหมาตัวใหม่ของพระเอกที่เปิดตัวไว้ท้ายเรื่องภาคแรกก็กลับมาแบบเต็มๆ คีนูรีฟ บอกว่าภาคนี้หมาไม่ตายแน่นอน…สรุปดูเอามันส์ไม่ต้องซีเรียสมากลองดูครับแนะนำเลย ขนาดบางเว็บวิจารณ์หนังต่างประเทศบางที่ที่ว่าให้คะแนนยากๆ ยังให้คะแนนตั้ง 9 เต็ม 10 เลยทีเดียว

1 ความคิดเห็น

Comments are closed.